Ford Thunderbird

Ford Thunderbird ชื่อนี้ทุกคนในโลกต้องรู้จักกันอย่างแน่อน

Ford Thunderbird ทำไมถึงต้องเป็น รถคลาสสิคคาร์ ?

Ford Thunderbird วันนี้เราจะมาพูด ถึงรถอเมริกัน คลาสสิคคาร์ กันเราคงเข้าใจ กันดีว่า เมื่อสมัยก่อน นั้นด้วยเทคโนโลยีของ วงการรถยนต์ นั้นยังไม่ 

ค่อยดีเท่าไรนัก แต่เมื่อสมัย ก่อนนั้นเหล่า ผู้คนก๊นิยม ชมชอบรถ เหมือนกันและ รถอเมริกัน คลาสสิคคาร์ นั้นมีเครื่องยนต์ ที่ใหญ่มหาศาล เครื่องยนต์ รถอเมริกันโบราณ

นั้นต้องเป็น บล็อก V8 เท่านั้นเพราะด้วยตัวรถ ที่ใหญ่และหนัก เลยต้องทำให้ เครื่องยนต์ใหญ่ ตามไปด้วย เอาและวันนี้ เราจะมาพูด ถึง รถอเมริกัน 

รถคลาสสิคน่าเล่น คลาสสิคคาร์ อีก 1 ตัว ที่ทุกคน ต้องรู้จัก กันอย่างแน่ นั้นคือเจ้า ฟอร์ด ธันเดอร์เบิร์ด สุดยอดรถยนต์ ที่เป็นอมตะ ตลอดกาล บอกได้เลย ว่าเจ้า ฟอร์ด ธันเดอร์เบิร์ดFord Thunderbird

นั้นด้วยการ ออกแบบที่ ไม่เหมือนใคร รูปทรงจะ เหมือนทรงจรวด และยังมี การเติมแต่ง ส่วนโค้งต่าง ๆ และลายละเอียดต่าง ๆเข้าไปอีกด้วย 

Ford Thunderbird รถอเมริกัน คลาสสิคคาร์ ดีอย่างไร

ด้วยรูปทรง ของรถและ การออกแบบ ของตัวรถ เลยเป็นที่ หน้าสนใจ เป็นอย่างมาก เจ้าฟอร์ด ธันเดอร์เบิร์ดนั้นได้เปิด ตัวเมื่อปี ค.ศ.1957 รีวิวรถใหม่

ตัวของรถฟอร์ด ธันเดอร์เบิร์ดนั้นเป็นรุปแบบ  2  ประตู และยังมี ขนาดเครื่องยนต์ v8 ขนาด 5000 CC และ ด้วยทางด้านหน้า ของตัวรถนั้น ถูกทำให้ 

ข่าวสารรถ ใหญ่ขึ้น เพื่อรับลม ระบายความร้อน ให้กับเครื่องยนต์ เยอะมากขึ้น เพราะว่าด้วย ขนาดเครื่องยนต์ ที่ใหญ่ และจำนวน CC เยอะ เลยทำให้ มีความร้อนสะสม 

เป็นจำนวนมาก ส่วนทางด้านข้าง นั้นออกแบบมาให้เป็น ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า เลยทำให้ ดูกลมกลืน กลับทางด้านหน้า ของตัวรถ เลยทำให้ ตัวรถตอนนี้ดูเรียบหรู 

Ford Thunderbird ทุกคนต้องรู้ คำว่าอเมริกัน คลาสสิคคาร์ อย่างแน่นอน

รถอเมริกันมัสเซิล หน้ามอง และยังทำให้ ตัวของรถนั้น ดูมีมิติ มากขึ้นแต่ ถึงยังไง ตัวรถจะดู เป็นสปอร์ดแต่ ด้วยการตกแต่ง ของตัวรถนั้น และวัสดุต่าง ๆ ที่ตกแต่ง 

เข้าไปเป็น รูปแบบที่ ทำให้ดูหรูหรา ไม่เป็นรองใคร และต่อมาทาง ฟอร์ด ได้ออกตัวใหม่ มาแต่ยังมี ความคล้ายกัน กับตัวเก่า แต่ตัวใหม่นี้มี 

การเปิดหลังคาได้ และตัวหลังคารถ นั้นก็เตี้ยลง จากรุ่นเก่า และยังมีการปรับ ให้ตัวรถนั้นดูเพียวลง เลยทำให้ ตัวของรถ รถคลาสสิค

นั้นดูเล็กลง และยังสปอร์ด มากขึ้น นอกจากนี้ การออกแบบ รุ่นใหม่ขึ้นมา เป็นความท้าทาย เป็นอย่างมาก และก็ยังมี

ขอผิดพลาด กับตัวหลังคา รถด้วยระบบ กลไกต่าง ๆ ยังมีขอผิดพลาด เป็นบางจุด แต่ต่อมาก็ได้มี การปรับเปลี่ยน 

สุดยอดรถใน ตำนานที่ทุกคน ต้องรู้จักกัน อย่างแน่นอน

รถคลาสสิคใหม่ แก้ไขข้อผิดพลาด จนสำเร็จ และตัวของเจ้าฟอร์ด ธันเดอร์เบิร์ดก็ได้ออก มาอีกหลายรุ่น เช่นเมื่อปี 2504-2563 ตัวรถได้มี การเปลี่ยนแปลง ตัวรถเป็น 

อย่างมากการออก แบบของตัวรถนั้นจะ เหมือนกระสุนปืน ส่วนเครื่องยนต์ ใหม่ขนาด 6400 CC เลยทำให้มี แรงม้าถึง 300 แรงม้า เลยทีเดียว และยังได้ Ford Thunderbird

การตอบรับ จากผู้คน เป็นอย่างมาก ต่อมาทาง ฟอร์ดได้มี การปรับเปลี่ยน รูปโฉมรถใหม่ขึ้น มาอีก ตอนปี 2507 โดยภายนอก ตัวรถทำให้ ดูกว้างเพิ่ม มากขึ้นพร้อม 

กับไฟหน้ารถ นั้นเป็นแบบสี่แฉก และตัวของ ฐานล้อนั้น ก็ดูกว้าง เพิ่มมากขึ้น อีกด้วยสำหรับ รุ่นนี้มีทั้ง เปิดหลังคา กับไม่เปิดหลังคา และเครื่องยนต์นั้น 

รถอเมริกัน คลาสสิคที่ ทุกคนต่าง ให้การยอมรับ

ได้มีการอัพเกรด ขึ้นมาใหม่ ด้วยขนาด V8 6400 cc มีแรงม้าอยู่ 300 แรงม้าอีกด้วย แต่ตัวนี้ เป็นตัวสุดท้าย ก่อนที่จะมี ปรับเปลี่ยนโฉม รถครั้งยิ่งใหญ่ 

โดยปี ค.ส.2510 โดยการเอา ตัวปี 2494 ถึงปี 2509 มารวมกัน โดยแนวคิด ของการออกแบบ นั้นยังคง เป็นการเปิด หลังคาเหมือน เดิมแต่พอหลัง 

จากเปิดตัวนี้ มาฟอร์ดมัสแตง ได้เปิดตัวขึ้น มาเลยทำให้ เกิดการสร้าง ความท้าทาย เป็นอย่างมาก เพราะด้วย ฟอร์ดมัสแตง นั้นยังเป็น รถเก๋ง 2 ประตู 

และยังมี ที่นั่ง 2 แถวอีก ตัวของ ฟอร์ดมัสแตงนั้น มีข้อได้เปรียบ ว่าเพราะราคา ขายถูกกว่า ฟอร์ด ธันเดอร์เบิร์ดเป็นอย่างมาก โดยการไม่ ทำให้เกิด toyota sienta

การแย่งตลาด ซื้อขายกัน ทางฟอร์ดนั้นได้ ยกระดับเจ้าฟอร์ด ธันเดอร์เบิร์ดให้อยํูในระดับรถที่สูงกว่า และยังมีเพิ่ม การออกแบบ ใหม่ให้กับ @ufabet168v4

ฟอร์ด ธันเดอร์เบิร์ดโดยทำให้ ภายในห้อง โดยสารนั้น มีการเก็บเสียงรบกวน จากภายนอก เลยทำให้ฟอร์ด ธันเดอร์เบิร์ดนั้นเป็นรถยนต์ ที่อยู่ในคลาส ที่สูงเพิ่ม มากขึ้นอีกด้วย